xac-dinh-muc-luong-khoi-diem-cho-nhan-vien-moi
Xác định mức lương khởi điểm cho nhân viên mới
19/11/2018 16:49
Để tuyển dụng nhân viên mới vào làm việc, bạn cần phải xác định mức lương khởi điểm cho nhân viên mới làm sao để công ty không bị thiệt mà nhân viên mới cảm thấy thỏa đáng. Đây sẽ là tiền đề để bạn đăng tin tuyển dụng hay thỏa thuận với ứng viên xin việc.
Xem chi tiết
do-luong-muc-do-gan-ket-cua-nhan-vien
Đo lường mức độ gắn kết của nhân viên
19/11/2018 16:49
Chỉ số nhân viên thiện cảm được sử dụng bởi các công ty nổi tiếng trên thế giới như Apple, Amazon, Facebook.... để đo lường độ gắn kết của nhân viên.
Xem chi tiết
sang-loc-ho-so-ung-vien-nhanh-va-chat-luong
Sàng lọc hồ sơ ứng viên: nhanh và chất lượng
19/11/2018 16:49
Bạn là một nhà tuyển dụng và thường xuyên phải làm công tác tuyển nhân sự mới? Khi bạn đăng một quảng cáo việc làm, bạn luôn hy vọng sẽ tìm thấy ứng viên hoàn hảo, thích ứng chính xác với những yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, thực tế lại không dễ dàng như vậy, để tìm được ứng viên như vậy đòi hỏi nhà tuyển dụng phải nắm rất rõ các tiêu chí tuyển dụng và sàng lọc ứng viên. Và dù bạn có nhận được phản hồi là 20 hay 20.000 CV thì bạn cũng cần phải biết làm thế nào để đánh giá hiệu quả những hồ sơ xin việc đó.
Xem chi tiết
khong-phai-luong-cao-5-yeu-to-sau-day-se-giup-cong-ty-giu-chan-nhan-tai
Không phải lương cao, 5 yếu tố sau đây sẽ giúp công ty giữ chân nhân tài
19/11/2018 16:49
Theo các chuyên gia, có rất nhiều yếu tố để công ty giữ chân nhân tài. Nhưng chắc chắn đó không phải là việc trả lương cao cho nhân viên.
Xem chi tiết
tang-luong-va-thuong-hieu-qua-khong-phai-nha-quan-ly-nao-cung-biet
Cách tăng lương và thưởng hiệu quả, không phải nhà quản lý nào cũng biết
19/11/2018 16:49
Để nhân viên làm việc năng suất không đơn giản chỉ là thường xuyên tăng lương cho họ. Nhà quản lý cần có lộ trình tăng lương và thưởng hiệu quả nữa.
Xem chi tiết
tang-thue-vat-nam-2018-va-nhung-thay-doi-trong-chinh-sach-luong
Tăng thuế VAT năm 2018 và những thay đổi trong chính sách lương
19/11/2018 16:49
Hội đồng tiền lương Quốc gia vừa chốt phương án tăng lương tối thiểu 2018 là 6,5%. Ngay sau đó Bộ Tài chính lại đề xuất tăng thuế VAT. Thoạt nhìn thì đây là hai quyết định độc lập nhưng thực chất lại ảnh hưởng lớn đến đời sống của người lao động. Theo đó các doanh nghiệp cần xem xét lại về những thay đổi trong chính sách lương của mình cho năm mới.
Xem chi tiết
hanh-trinh-san-nhan-su-cap-cao-luong-tram-trieu-khong-tuyen-duoc-ai
Hành trình săn nhân sự cấp cao: Lương trăm triệu không tuyển được ai!
19/11/2018 16:49
Một hiện trạng phổ biến ở các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay là khó khăn trong việc tìm kiếm nhân sự cấp trung trở lên. Có công ty còn phải thuê cả người nước ngoài vì không tìm được ứng viên người Việt phù hợp đáp ứng yêu cầu công việc.
Xem chi tiết
lam-sao-de-vua-tuyen-dung-nhanh-vua-chat-luong
Làm sao để vừa tuyển dụng nhanh, vừa chất lượng?
19/11/2018 16:49
Việc tuyển người trong thời đại ngày nay không chỉ cần nhanh mà còn phải hiệu quả và chất lượng. Tuyển dụng không phải là bổ sung người cho vị trí còn thiếu mà đó phải là nhân sự phù hợp với công ty.
Xem chi tiết
tuyen-nguoi-kem-de-tra-luong-thap-hay-nguoi-tai-va-tra-luong-cao
Tuyển người kém để trả lương thấp hay người tài và trả lương cao?
19/11/2018 16:49
Câu chuyện tuyển dụng vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, nhất là những startup còn non trẻ. Danh tiếng chưa có, ngân sách hạn hẹp, tuyển nhân sự như thế nào để phù hợp với tình hình? Tuyển người kém để trả lương thấp hay người tài và trả lương cao, cùng nghe những startup chia sẻ về vấn đề này qua các câu chuyện dưới đây.
Xem chi tiết
luong-cao-khong-giu-duoc-nguoi-tai-duoi-goc-nhin-maslow
Lương cao không giữ được người tài dưới góc nhìn Maslow
19/11/2018 16:49
Chắc hẳn những ai từ khi bước chân vào nghề nhân sự đều không còn cảm thấy xa lạ với Tháp nhu cầu Maslow. Đây là mô hình tháp thể hiện rõ năm thứ bậc nhu cầu của con người. Ngày nay, mô hình này cũng được áp dụng vào việc quản lý doanh nghiệp, nhất là việc trả lương thưởng để giữ được người tài.
Xem chi tiết

tính lương gross/net

Thu nhập

VNĐ

Bảo hiểm

Xã hội

%

Y tế

%

Thất nghiệp

%

Giảm trừ gia cảnh

Cá nhân

VNĐ

Phụ thuộc

VNĐ

Số người phụ thuộc

  • GROSS: (VNĐ)
  • NET: (VNĐ)